Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ยูนิแคริเออร์ฟอร์คลิฟท์ ร่วมเป็นหนึ่งสนับสนุนพลังงานสะอาดของ บจก. ไทย มาลายา กลาส

  BJC Glass ร่วมสนับสนุนแนวคิดการนำเอาพลังงานสะอาดเข้ามาทดแทน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ได้จัดงานกิจกรรมขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา บริษัท ไทย มาลายา กลาส จำกัด ได้จัดกิจกรรมพิธีเปิดการใช้งานรถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า เพื่อตอบรับนโยบายแนวคิดจากทีมผู้บริหาร ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างชาญฉลาด และเริ่มต้นการใช้พลังงานสะอาดอย่างสมบูรณ์ ได้รับเกียรติจาก คุณวิเชียร รุ่งวัฒนะกิจ ผู้จัดการใหญ่ธุรกิจสินค้าบรรจุภัณฑ์ มาเป็นประธานในพิธี

คุณวรพักต์ กิจทองพิศิษฐ ประธานกรรมการ ไวซ์ โลจิสกรุ๊ป กล่าวถึงวัตถุประสงค์โครงการว่า “BJC Glass มีความพร้อมและวันนี้เป็นก้าวสำคัญของการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงของรถฟอร์คลิฟท์ที่ใช้งานในสายโลจิสติก งานคลังสินค้า และ PMC”

  โดย BJC Glass คาดหวังว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้จะเป็นส่วนช่วยที่ดีในการตอบสนองต่อนโยบายดัชนีชี้วัดความยั่งยืนของธุรกิจ ในการลดต้นทุนด้านพลังงาน การนำพลังงานทดแทนเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรและเป็นต้นแบบให้กับธุรกิจอื่น ๆ ในเครือที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพื่อช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้ธุรกิจมีความยั่งยืนต่อไป

เพื่อตอบสนองต่อนโยบาย และสนับสนุนงานเคลื่อนย้ายสินค้าที่ต้องรองรับการผลิตมากกว่า 400 ตัน ต่อวัน ย่อมต้องการรถฟอร์คลิฟท์คุณภาพสูงที่สามารถรองรับงานหนัก ทนทาน ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องพร้อมบริการหลังการขายที่ไว้ใจได้  โดยล่าสุดบริษัท ไทย มาลายา กลาส จำกัด เลือก รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้ายูนิแคริเออร์ รุ่น BX2 Series ขนาด 2.5 ตัน และ รถฟอร์คลิฟท์ติดแก๊ส LPG รุ่น T1 Series ขนาด 2.5 ตัน ทั้งหมดจำนวน 39 คัน เพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจ

จากภาพ  คุณณัฐวร สังอรดี (ตำแหน่ง) (3) คุณประเสริฐ ศักดิ์สวัสดิกุล (ตำแหน่ง) (4) จากบริษัท ไทย มาลายา กลาส จำกัด ให้เกียรติรับมอบ รถฟอร์คลิฟท์ยูนิแคริเออร์ ร่วมกับ คุณ ศุภชัย มาบำรุง หัวหน้าส่วนสัญญาเช่า (1) คุณชาตรี พรพินินวรกิจ ผู้จัดการส่วนขายสาขาคลองหลวง (2) จาก บริษัท พี.พี.เอ็น มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในเครือ บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด

รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้ายูนิแคริเออร์ รุ่น BX2 Series ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ที่ทรงพลัง ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 24 ชั่วโมง (หรือ 3 กะ) ใช้ระยะเวลาชาร์จเพียง 2 ชั่วโมง มาพร้อมตู้ชาร์จที่ลดขั้นตอนและระยะเวลา ไม่มีไอเคมี ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสภาพแวดล้อม

รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้ายูนิแคริเออร์ รุ่น BX2 Series ได้ติดตั้งระบบ Central Management System ที่ช่วยประมวลผลในการใช้งานรถฟอร์คลิฟท์เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างดีเยี่ยม มีทั้งหมด 4 ระบบด้วยกัน ได้แก่

  • ระบบการควบคุมการเคลื่อนที่และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
  • ระบบควบคุมความปลอดภัย
  • ระบบการใช้งานแบตเตอรี่
  • ระบบควบคุมการเคลื่อนที่ล้ำหน้า เป็นต้น

อีกทั้งยังมีการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ที่ช่วยให้ทัศนวิสัยดีขึ้น เพื่อลดความเมื่อยล้าของผู้ควบคุมรถ เพิ่มพื้นที่ห้องควบคุม เพิ่มสมดุลในการทรงตัว ลดโอกาสการพลิกคว่ำ เป็นหนึ่งในเครื่องมือคุณภาพสูงที่ไว้ใจได้  ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ตอบสนองความต้องการของลูกค้า

สอบถามสินคสอบถามสินค#reachtrucks้าและบริการ
☎️ Call: 038 574 297
.

บทความล่าสุด

Top