Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

รถ power stacker คืออะไร เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน ?

รถ power stacker คืออะไร
รถ power stacker คืออะไร

รถ power stacker คืออะไร เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน ?

เจาะลึกเรื่องราวของรถ power stacker คืออะไร ? เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง ?

ในการขนส่ง-ยกย้ายสินค้าภายในโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถโฟล์คลิฟท์ (รถฟอร์คลิฟท์) ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องทุ่นแรงชิ้นสำคัญที่จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถลดต้นทุนทั้งในส่วนของแรงงานและระยะเวลาในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้การบริหารจัดการภายในคลังสินค้ามีความรวดเร็ว เป็นระบบระเบียบ และยั่งยืนมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจากรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าแล้วนั้น รถ power stacker ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องจักรขนาดเล็กที่มีความสำคัญสำหรับคลังสินค้าและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่แพ้กัน

โดยในบทความนี้ Unicarriers Thailand จะขอพาทุกคนไปร่วมเจาะลึกด้วยกันว่า รถ power stacker คืออะไร ? รถ power stacker มีความสำคัญอย่างไร ? และรถ power stacker เหมาะสำหรับการนำมาใช้งานในรูปแบบไหนบ้าง ?

ทำความรู้จักกับรถ power stacker

รถ power stacker คือ รถโฟล์คลิฟท์ประเภทหนึ่ง ที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายในคลังจัดเก็บสินค้าและอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการช่วยทุ่นแรงสำหรับการขนย้ายสินค้า วัตถุดิบ หรือพาเลทที่มีน้ำหนักมาก ๆ ขึ้นไปจัดเก็บบนชั้นวางสินค้าในแนวดิ่ง โดยเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถโฟล์คลิฟท์ประเภท counter balance นั้น รถ power stacker มักถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่คล้ายกันกับรถโฟล์คลิฟท์ประเภท counter balance แต่ทว่าจะถูกปรับแต่งให้มีขนาดที่เล็กและกะทัดรัดกว่า เพื่อช่วยให้รถ power stacker สามารถเคลื่อนที่ ยกย้าย และทำงานได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว เพื่อตอบสนองต่อการขนย้ายสินค้าในพื้นที่แคบที่รถโฟล์คลิฟท์เข้าไปทำงานไม่สะดวกและสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า

รถ power stacker เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน ?

ด้วยขนาดและรูปลักษณ์ที่มีความคล่องตัวมากกว่ารถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า ส่งผลให้รถ power stacker จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการนำสินค้าขึ้นไปจัดเก็บในพื้นที่ที่สูงกว่ามาตรฐานจนทำให้การเลือกใช้รถโฟล์คลิฟท์ประเภท counter balance ไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ตลอดจนการช่วยผ่อนแรงในการยก-ขนย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักมากภายในพื้นที่คลังสินค้าที่แคบและจำกัด รวมถึงพื้นที่ที่รถโฟล์คลิฟท์ไม่สามารถเข้าถึงได้

ตอบโจทย์อุตสาหกรรมด้วยรถ power stacker จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย (Unicarriers Thailand) พร้อมเคียงข้างและเป็นผู้ช่วยสำหรับทุกอุตสาหกรรมไทย ด้วยรถ power stacker มาตรฐานสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายรุ่น ที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้รถ power stacker พร้อมรองรับการใช้งานในการขนย้ายสินค้า ตลอดจนสามารถช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และความปลอดภัยที่มากที่สุดให้กับการดำเนินงานภายในคลังสินค้าได้อย่างแท้จริง

รถ power stacker กับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอตเฟสประสิทธิภาพสูง

รถ power stacker จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย พร้อมตอบโจทย์ความปลอดภัยในการใช้งานและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยระบบการขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอตเฟส (Li-Iron หรือ LiFeP04) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสะอาดที่ทนทาน บำรุงรักษาง่าย อีกทั้งยังไม่ก่อไอเสียและไม่มีไอเคมีจากการเติมน้ำกลั่น มีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่โดดเด่นโดยมี Long life cycle สามารถชาร์จได้มากกว่า 4,000 รอบ หรือใช้งานได้นานกว่า 10 ปี ในขณะที่แบตฯ กรด-ตะกั่ว ชาร์จได้เพียง 1,000 รอบ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟได้ตลอดเวลา ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง หรือต่อเนื่อง 3 กะ โดยที่ไม่ต้องทำการสลับแบตฯ

รถ power stacker ประเภท Double Stackers – Stand-on รุ่น PDF / PDR / PDS 200

รถ power stacker รุ่น PDF / PDR / PDS 200 คือ หนึ่งในรถ power stacker ประสิทธิภาพสูงที่ถูกออกแบบรูปลักษณ์มาให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างมั่นคงและคล่องตัวในพื้นที่จำกัด พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนักบรรทุกของสินค้าได้มากถึง 2,000 กิโลกรัม (2 ตัน) นอกจากนี้ รถ power stacker ยังมีระยะไกลสุดจากโคนงาไปยังด้านปลายงา (Load Center : LC) ที่ 600 มม. จึงทำให้เหมาะสำหรับการนำมาใช้งานร่วมกับพาเลทแบบเปิดที่สามารถเสียบงาเข้าไปเพื่อยกย้ายสินค้าได้จากทั้ง 4 ด้าน สำหรับการใช้งาน รถ power stacker รุ่น PDF / PDR / PDS 200 มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีในการควบคุมทิศทาง การเร่งความเร็ว การเลี้ยว และการหยุดรถที่มีประสิทธิภาพ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานรถ power stacker ได้ทั้งแบบนั่งขับและแบบที่มีฐานยืนขับ แต่หนึ่งในข้อจำกัดที่สำคัญนั้นคือ รถ power stacker รุ่นดังกล่าวมีระยะในการยกที่ไม่สูงมากจึงทำให้เหมาะสำหรับการใช้ขนย้ายสินค้ามากกว่าการยกสูง

รถ power stacker ประเภท Pedestrian Stackers – Stand-on รุ่น MSW / MSF

รถ power stacker รุ่น MSW / MSF จาก Unicarriers Thailand ตอบโจทย์ทุกการขนส่ง-ยกย้ายสินค้าภายในคลังสินค้าและอุตสาหกรรม ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด คล่องตัว พร้อมด้วยดีไซน์การออกแบบที่คำนึงถึงประสิทธิภาพในการใช้งานและการช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในขณะปฏิบัติงานให้มีความชัดเจนเป็นสำคัญ โดยรถ power stacker มาพร้อมความสามารถในการรองรับน้ำหนักของสินค้าสูงสุดถึง 1,000-1,600 กิโลกรัม (1-1.6 ตัน) ด้วยระยะ Load Center ที่ 600 มม. จึงทำให้สามารถเลือกใช้งานกับทั้งพาเลทแบบเปิดและแบบปิด โดยที่ รถ power stacker สามารถเสียบงาเข้าไปเพื่อทำการยกสินค้าได้จากทั้ง 4 ด้าน

โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกรถ power stacker รุ่น MSW / MSF ได้ทั้งในแบบนั่งขับ (ไม่มีฐานยืน) และแบบยืนขับ (มีฐานยืน) เพื่อการใช้งานสำหรับยกย้าย-เคลื่อนย้ายสินค้าในระยะยกที่ไม่สูงมากนัก หรือเลือกออกแบบการใช้งานให้ตอบโจทย์สภาพหน้างานได้ตามความต้องการ

โดย บจก.สยามกลการอุตสาหกรรม เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถ power stacker รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล ตราสินค้า Unicarriers Thailand พร้อมด้วยอะไหล่รถโฟล์คลิฟท์คุณภาพสูงจากศูนย์อะไหล่รถโฟล์คลิฟท์ที่ได้มาตรฐานในประเทศญี่ปุ่น ที่มีการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี การันตีคุณภาพด้วย 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากกลุ่มธุรกิจโลจิสเน็กซ์ ได้แก่ รางวัลยอดขายและยอดสั่งซื้ออะไหล่รถโฟล์คลิฟท์สูงสุดในภูมิภาคเอเชีย (Best part sales recovery), รางวัลยอดขายและยอดสั่งซื้อรถสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย (Top Market share) และ Dealer of Excellent ที่มียอดขายและยอดสั่งซื้อรถโฟล์คลิฟท์ ยอดขายและยอดสั่งซื้ออะไหล่รถโฟล์คลิฟท์ (รถฟอร์คลิฟท์) รวมถึงอัตราการเติบโตสูงสุดในปีที่ผ่านมาเทียบกับทุกประเทศในกลุ่ม โดย Unicarriers Thailand มีอะไหล่รถโฟล์คลิฟท์ รวมถึงรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รถ Reach truck รถลากพาเลท รถ power stacker ให้ธุรกิจได้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบสำหรับการช่วยขนส่งยกย้ายสินค้าและวัตถุดิบต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ราคาคุ้มค่า รถลากพาเลท หรือรถลากพาเลทไฟฟ้า หรือติดต่อสอบถาม 
บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด
8/5 หมู่ 8 ถนน สุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลท่าข้าม
อำเภอบางปะกง
จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038 574 297
Line : @UniCarriersThai
E-mail : [email protected]

บทความล่าสุด

Top