Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

พาไปส่องเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย

รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย
รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย

พาไปส่องเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย

ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย ผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า

รถยก หรือ รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า (Electric Forklift) เป็นหนึ่งในเครื่องจักรขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานเพื่อประโยชน์ในด้านของการช่วยประหยัดเวลา ทรัพยากรแรงงาน ตลอดจนช่วยทุ่นแรงสำหรับการจัดเก็บเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่หรือน้ำหนักมากภายในอุตสาหกรรม เพราะฉะนั้นแล้วการที่

รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีเทคโนโลยีสำหรับการใช้งานที่มีความทันสมัย รวมถึงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าสามารถเพิ่มกำลังการผลิตและสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของธุรกิจต่อเนื่องไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย ผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า

ในปัจจุบันนี้ รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าถือได้ว่ามีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อการช่วยพลิกโฉมและยกระดับขีดความสามารถของอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ ให้มีความทัดเทียมกับนานาประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ายูนิแคริเออร์ ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าในข้อนี้เป็นอย่างดี เราจึงได้มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและสร้างเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าอยู่เสมอ เพื่อช่วยทำให้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย สามารถตอบสนองต่อการนำมาใช้งานในอุตสาหกรรม เพื่อเป้าหมายในการสร้างการเติบโต สร้างรายได้ ให้กับธุรกิจอย่างมั่นคงและยั่งยืนมากที่สุด

เทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย

รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพมากมาย ที่จะสามารถช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บยกย้ายสิ่งของต่าง ๆ ดังนี้

 1. เทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนฟอตเฟส
  แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (Lithium Iron Phosphate / LiFePO4 ) ในรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย เป็นแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่มีจุดเด่นในด้านของความปลอดภัย และการเป็นแหล่งพลังงานสะอาดที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษหรือปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมในระหว่างใช้งาน พร้อมกันนี้แบตฯ ลิเธียมไอออนฟอตเฟสยังมีความคุ้มค่าในการใช้งาน เนื่องจากมีความจุไฟฟ้าสูง สามารถจ่ายไฟฟ้าได้มากกว่าแบตเตอรี่อื่น ๆ ในท้องตลาด และสามารถนำมาชาร์จเพื่อใช้งานได้อย่างยาวนานโดยปราศจากปัญหา Memory Effect

 2. เทคโนโลยีการขับเคลื่อน
  รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย มีระบบการขับเคลื่อนแบบล้อเดียว โดยมีล้อที่เหลือเป็นตัวช่วยสนับสนุนการทรงตัว การเลี้ยว และการยกสินค้าที่ทรงประสิทธิภาพ ในส่วนของระบบเบรกสามารถปรับตั้งค่าได้ตามการใช้งาน ตั้งแต่ระบบเบรกธรรมดาสำหรับการเบรกทั่วไป, ระบบเบรกแบบ Regenerative Breaking System ที่ช่วยปั่นกระแสไฟฟ้าคืนสู่แบตฯ เมื่อทำการเบรก, และระบบเบรกลดความเร็วเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงเกินไปหรือมีการเลี้ยวกะทันหัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการทรงตัวและลดโอกาสในการพลิกคว่ำลงได้

  โดยปกติแล้ว ระบบขับเคลื่อนและระบบเบรกในรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย จะมีระบบการตรวจสอบตัวเองที่แม่นยำและไว้ใจได้ในทุกครั้งหลังเกิดการสตาร์ท ดังนั้นหากมีความผิดปกติเกิดขึ้น หน้าจอของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจะขึ้นคำว่า ERROR แจ้งให้ผู้ใช้งานทราบในทันที

 3. เทคโนโลยีการออกแบบ
  การออกแบบรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย เป็นไปตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomic) เพื่อทำให้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าสามารถควบคุมได้ง่าย มีความว่องไว และคล่องตัวในพื้นที่จำกัด ไปพร้อม ๆ กับการมุ่งเน้นในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยของผู้ขับเป็นสำคัญ ด้วยการเพิ่มทัศนวิสัยและมุมมองให้ปลอดโปร่งทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง เพิ่มความสามารถในการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ร่วมกับการออกแบบรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ สามารถช่วยลดโอกาสพลิกคว่ำ (Tip Over) ลงได้

 4. เทคโนโลยีการยก-ย้าย
  การปรับรูปแบบการตั้งค่าเคลื่อนย้ายของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย สามารถปรับได้มากถึง 3 รูปแบบ ตามความเชี่ยวชาญในการควบคุม ได้แก่ Power Mode (สำหรับช่วยเพิ่มพลังในการยกสินค้า ซึ่งจะนิยมใช้งานในกลุ่มผู้ขับที่มีความเชี่ยวชาญในการควบคุมรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเป็นอย่างดี), Normal Mode (สำหรับการควบคุมรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าที่ความเร็วในการขับขี่อยู่ในโหมดปกติ), และ Custom Mode (สำหรับปรับแต่งการใช้ความเร็วและความไวในการยกด้วยตัวเองตามความถนัด ซึ่งจะเหมาะกับทั้งมือใหม่และผู้ที่ชำนาญในการใช้งานโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าแล้ว)

 5. เทคโนโลยี BMS หรือ Battery Management System
  เทคโนโลยี BMS เป็นเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการการใช้ไฟฟ้าของแบตลิเธียมฯ ในรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจาก ยูนิแคริเออร์ ประเทศไทย เพื่อประโยชน์ในการช่วยยืดอายุให้แบตเตอรี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตลอดจนการช่วยป้องกันการชาร์จประจุไฟเกิน (Overcharge Protection), การป้องกันแบตเตอรี่ไม่ให้อุณหภูมิสูงเกินค่าที่กำหนด (Overheat Protection, NTC), การป้องกันการลัดวงจร (Short Circuit Protection), การมีระบบตรวจสอบตัวเอง (Health monitoring and Diagnostic) และการแสดงสถานะของระดับพลังงานได้ (Power Gauge) เป็นต้น

เทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้การใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าสามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดในด้านต่าง ๆ เพื่อการช่วยสนับสนุนและเพิ่มความสามารถของธุรกิจในการดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับการขนส่งยกย้ายสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เลือกรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจ เลือกรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจากยูนิแคริเออร์ โดย บจก.สยามกลการอุตสาหกรรม ผู้แทนจำหน่าย UniCarriers Forklift แบรนด์รถโฟล์คลิฟท์ระดับโลก ที่ได้รับ 3 รางวัลยอดเยี่ยมในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถโฟล์คลิฟท์ที่มียอดการจำหน่ายสูงที่สุดในภูมิภาค มีส่วนแบ่งทางการตลาดเยอะที่สุดในภูมิภาค และขายชิ้นส่วน/อะไหล่ ได้เยอะที่สุดในภูมิภาค อีกทั้งยังมีรถโฟล์คลิฟท์และรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าให้เลือกใช้งานมากมายเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการในการช่วยขนส่งยกย้ายสินค้าและวัตถุดิบต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ ยูนิแคริเออร์ โดย บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม ยังมีบริการหลังการขายและบริการบำรุงรักษาโดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ดูแลรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ากว่า 30 ปีที่ผ่านการอบรมด้วยหลักสูตร UC STEP จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อการันตีถึงคุณภาพที่จะได้รับจากทีมงานมืออาชีพของเราอย่างแท้จริง

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า หรือติดต่อสอบถาม
บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด
8/5 หมู่ 8 ถนน สุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลท่าข้าม
อำเภอบางปะกง
จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038 574 297
Line : @UniCarriersThai
E-mail : [email protected]

บทความล่าสุด

Top