Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

รู้จักรถ reach truck สามรุ่นยอดนิยมสำหรับใช้ในคลังสินค้า จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

รู้จักรถ reach truck สามรุ่นยอดนิยมสำหรับใช้ในคลังสินค้า จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย
รู้จักรถ reach truck สามรุ่นยอดนิยมสำหรับใช้ในคลังสินค้า จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

รู้จักรถ reach truck สามรุ่นยอดนิยมสำหรับใช้ในคลังสินค้า จาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

รถ reach truck ตัวช่วยขนส่ง-ยกย้ายในพื้นที่จำกัด

การขนส่งและเคลื่อนย้ายสิ่งของในพื้นที่จำกัด นับได้ว่าเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญสำหรับธุรกิจ โรงงาน คลังสินค้า ตลอดจนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีการเลือกใช้งานอุปกรณ์ขนย้ายหรือรถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากเครื่องจักรขนาดเล็กเหล่านี้ล้วนมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดและความสามารถในการบังคับทิศทางในพื้นที่จำกัดดังกล่าว อย่างไรก็ตามที่ Unicarriers Thailand เราเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์และรถยกอื่น ๆ เป็นอย่างดี เราจึงพร้อมเป็นผู้ช่วยให้ธุรกิจสามารถก้าวข้ามและเอาชนะข้อจำกัดเหล่านี้ได้ด้วยรถ reach truck ประสิทธิภาพสูงจาก Unicarriers Thailand (ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย) ที่ตอบโจทย์ทุกการเคลื่อนย้ายสินค้าในพื้นที่จำกัดได้อย่างมืออาชีพ

ทำความรู้จักกับรถ reach truck

รถ reach truck นับได้ว่าเป็นรถโฟล์คลิฟท์สำหรับคลังสินค้าประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด แต่ทว่าแข็งแกร่งและทนทานไม่น้อยไปกว่ารถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าและรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลที่มีการใช้งานกันอยู่ทั่วไป เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวก คล่องตัว และทำให้รถ reach truck สามารถเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางที่จำกัดภายในคลังสินค้าหรือโรงงานอุตสาหกรรมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยสำหรับลักษณะของรถ reach truck จะถูกออกแบบขึ้นมาให้มีโครงสร้างของตัวถังและเสายกที่แข็งแรง เพื่อเพิ่มความสามารถในการช่วยกระจายน้ำหนักที่จะส่งผลต่อความมั่นคงในขณะยกสินค้าขึ้นที่สูงที่ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการปรับปรุงในส่วนของโครงสร้างและพวงมาลัยให้สามารถหมุนได้ 360 องศา เพื่อช่วยลดวงเลี้ยวขั้นต่ำและระยะกลับตัวให้รถ reach truck สามารถเข้ายกย้ายสินค้าในช่วงทางวิ่งที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างรถ reach truck และรถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไป (Counter Balance)

 1. รูปแบบและขนาดของรถ reach truck และรถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไป (Counter Balance)
  หนึ่งในข้อแตกต่างที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดของรถ reach truck และรถโฟล์คลิฟท์ คือ รูปแบบและขนาดของตัวรถ เพราะถึงแม้ว่าในความจริงแล้ว รถ reach truck จะถือเป็นรถโฟล์คลิฟท์ประเภทหนึ่ง แต่รถ reach truck ก็ได้ผ่านการออกแบบขึ้นมาใหม่ให้มีความแตกต่างไปจากรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าและรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลแบบ Counter Balance เพื่อให้มีขนาดกะทัดรัดและความคล่องแคล่วที่มากขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งจะสามารถช่วยแก้ไขข้อจำกัดของรถโฟล์คลิฟท์และรถยกทั่วไปที่ไม่สามารถนำมาใช้งานในทางเดินแคบ ๆ และพื้นที่จำกัดได้

 2. พื้นที่ที่เหมาะสำหรับการใช้งานรถ reach truck และรถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไป (Counter Balance)
  เนื่องด้วยรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าและรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลมีขนาดใหญ่กว่ารถ reach truck ส่งผลให้รถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไปดังกล่าวจึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานภายในพื้นที่อุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ โดยรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจะนิยมนำมาใช้งานในร่ม อาทิ พื้นที่คลังสินค้า หรือศูนย์กระจายสินค้า ส่วนรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลจะถูกนำมาใช้งานกลางแจ้งในไซต์งานก่อสร้าง โกดังสินค้า หรือท่าเรือ ในขณะที่รถ reach truck ที่มีขนาดเล็กจะเหมาะสำหรับการนำมาใช้งานในพื้นที่แคบหรือจำกัด อาทิ โกดังสินค้า ห้างสรรพสินค้า หรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก เป็นต้น

 3. ประสิทธิภาพในการขนส่ง-ยกย้ายของรถ reach truck และรถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไป (Counter Balance)
  แม้ว่ารถ reach truck จะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกว่ารถโฟล์คลิฟท์แบบทั่วไป หรือ รถโฟล์คลิฟท์ Counter Balance แต่รถ reach truck ก็มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการช่วยขนส่ง-ยกย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมากไปจัดเก็บในที่สูง ที่เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นและถือเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญของการใช้งานรถ reach truck ไม่แพ้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าและรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลเช่นเดียวกัน ส่งผลให้รถ reach truck จึงสามารถช่วยตอบโจทย์กับการขนส่ง-ยกย้ายในคลังสินค้าหรือโรงงานอุตสาหกรรมที่มีพื้นใช้สอยจำกัดและต้องการเพิ่มความจุในการจัดเก็บสิ่งของในแนวตั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้ดีมากยิ่งขึ้น

แนะนำรถ reach truck 3 รุ่นยอดนิยมสำหรับใช้ในคลังสินค้า จาก Unicarriers Thailand

 1. รถ reach truck RX Series (ยืนขับ)
  ยกระดับการควบคุมและขับเคลื่อนรถ reach truck ด้วย รถ reach truck RX Series (รุ่นยืนขับ) จาก Unicarriers Thailand ที่มาพร้อมด้วยนวัตกรรม Control Linkage เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะของล้อหลัง และเทคโนโลยีในการควบคุมทิศทาง การเร่งความเร็ว การเลี้ยว และการหยุดรถอย่างมีเสถียรภาพ พร้อมกันนี้ รถ reach truck RX Series (รุ่นยืนขับ) ยังถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้ขับขี่ตั้งแต่ก้าวแรกด้วยห้องบังคับที่ใช้งานสะดวก มีวิสัยทัศน์ชัดเจน และมีโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อการยกย้ายจัดเก็บสินค้าได้อย่างสมดุล

 2. รถ reach truck RX Series (นั่งขับ)
  ตอบโจทย์การเคลื่อนที่สะดวก ว่องไว ตลอดจนการยกสิ่งของที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากขึ้นที่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยรถ reach truck RX Series (นั่งขับ) จาก Unicarriers Thailand ที่ถูกดีไซน์ตัวถังรถ reach truck ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อช่วยลดขนาดวงเลี้ยวขั้นต่ำและระยะกลับตัว รวมถึงพวงมาลัยหมุนได้ 360 องศา ที่สามารถช่วยเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมรถได้แบบไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้รถ reach truck RX Series (นั่งขับ) ยังมาพร้อมห้องบังคับรถที่กว้างขึ้น และแผงกันของตก (Overhead guard) ที่ไม่บดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่รถ reach truck

 3. รถ reach truck ULS/UND/UMS/UHD/UHX (นั่งขับ)
  รถ reach truck ULS/UND/UMS/UHD/UHX (นั่งขับ) จาก Unicarriers Thailand เป็นรถ reach truck ที่ได้รับการปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ในการใช้งานให้มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และเหมาะสมกับงานขนส่ง-ยกย้ายทุกประเภท ด้วยคันบังคับแบบ Joystick ที่สามารถควบคุมการทำงานของเสาและงาของรถ reach truck ได้ถึง 9 รูปแบบ พร้อมกันนี้ยังมีระบบ STABILITY SUPPORT SYSTEM ช่วยลดความเร็วอัตโนมัติเมื่อเลี้ยวหรือเข้าโค้ง และระบบควบคุมความเร็วที่สัมพันธ์กับความสูงของงาที่ใช้ยกสินค้า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานที่มากที่สุด

   

โดย Unicarriers Thailand เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถโฟล์คลิฟท์ รถ reach truck ตราสินค้า ยูนิแคริเออร์ ที่สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบตฯ ตะกั่ว-กรดแบบดั้งเดิมที่มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการให้กำลังไฟฟ้า 70% ด้วยระยะเวลาในการชาร์จประมาณ 8-10 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอตเฟส (Li-Iron หรือ LiFeP04) ประสิทธิภาพสูง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสะอาด ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ให้กำลังไฟฟ้าสูง และชาร์จได้รวดเร็วขึ้น ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย โดย บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม มีการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี การันตีคุณภาพด้วย 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากกลุ่มธุรกิจโลจิสเน็กซ์ ได้แก่ Best part sales recovery รางวัลยอดขายและยอดสั่งซื้ออะไหล่รถโฟล์คลิฟท์สูงสุดในภูมิภาคเอเชีย, Top Market share รางวัลยอดขายและยอดสั่งซื้อรถสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย และ Dealer of Excellent ที่มียอดขายและยอดสั่งซื้อรถโฟล์คลิฟท์ รถ reach truck ยอดขายและยอดสั่งซื้ออะไหล่รถโฟล์คลิฟท์ รวมถึงอัตราการเติบโตสูงสุดในปีที่ผ่านมาเทียบกับทุกประเทศในกลุ่ม โดยเรามีรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รถ reach truck รถลากพาเลท รถ power stacker ให้ธุรกิจได้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบสำหรับการช่วยขนส่งยกย้ายสินค้าและวัตถุดิบต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า หรือติดต่อสอบถาม
บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด
8/5 หมู่ 8 ถนน สุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลท่าข้าม
อำเภอบางปะกง
จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038 574 297
Line : @UniCarriersThai
E-mail : [email protected]

บทความล่าสุด

Top