Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมจาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล
รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมจาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย

พาชม 4 รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงสำหรับงานขนส่ง-ยกย้าย

ในปัจจุบันนี้ ความนิยมในการเลือกใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ (Forklift) สำหรับการขนส่ง-ยกย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือมีขนาดใหญ่ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความแพร่หลายมากขึ้นในอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการช่วยทุ่นแรงและลดระยะเวลาในการทำงานลง

ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย ผู้นำด้านรถโฟล์คลิฟท์แบบครบวงจร
โดยหากพูดถึงการเลือกใช้งานรถโฟล์คลิฟท์คุณภาพ ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย คือ ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายรถโฟล์คลิฟท์คุณภาพสูงสำหรับใช้ในงานยก-เคลื่อนย้ายสินค้า (Material Handling Equipment) ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล (รถโฟล์คลิฟท์เครื่องยนต์ดีเซล) และ รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า (รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า)

ในวันนี้เราจึงอยากจะขอพาทุกท่านมาเริ่มต้นทำความรู้จักกับสุดยอดรถโฟล์คลิฟท์ประเภทต่าง ๆ ของเราก่อนการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณได้รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการที่สุดมาใช้งาน !

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซล

 1. รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น 1F Series
  รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น 1F Series คือรถโฟล์คลิฟท์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการขนย้ายสินค้าในอุตสาหกรรมทั่วไปและงานภายนอกอาคาร ด้วยความสามารถในการยก-ย้ายที่ระดับ 1.5-3.5 ตันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยตัวรถโฟล์คลิฟท์รุ่น 1F Series ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทาน ใช้งานง่าย ขับสบาย และคล่องตัว ด้วยทัศนวิสัยรอบด้านที่ปลอดโปร่ง พร้อมระบบควบคุมคุณภาพสูงที่สามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้งาน อาทิ หน้าจอ LCD Multifunction ขนาดใหญ่ พวงมาลัยปรับองศาได้ที่มีขนาดพอดีมือ คันเกียร์เดินหน้า-ถอยหลังที่สั้นกระชับควบคุมง่าย รวมถึงเบาะที่นั่งที่มีระบบกันสะเทือน และพื้นที่วางขาที่กว้างสบาย ไม่อึดอัด

  นอกจากนี้ รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น 1F Series ยังสามารถเลือกใช้ได้ทั้งน้ำมันดีเซลและเบนซิน รวมถึงปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบก๊าซ LPG ได้ ภายใต้การควบคุมเครื่องยนต์ที่ได้มาตรฐาน EU Stage IIIA และ US EPA Tier III ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมผ่านการลดปริมาณคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) ไฮโดรคาร์บอน (HC) และออกไซด์ของไนโตรเจน (NOx) ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อทำการเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ในระบบคาร์บิวเรเตอร์

 2. รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น T5 Series
  รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น T5 Series คือสุดยอดรถโฟล์คลิฟท์ที่ทรงพลังที่สุดจาก ยูนิแคริเออร์ประเทศไทย ซึ่งมาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 44kW รองรับได้ทั้งการใช้งานเชื้อเพลิงเบนซินและก๊าซ LPG รวมถึงระบบส่งกำลังประสิทธิภาพสูง (Advanced Powertrain) ที่ช่วยลดแรงเค้น (Mechanical Stress) บนเพลาและระบบส่งกำลัง เพื่อการตอบสนองต่องานขนส่ง-ยกย้ายที่มากกว่าและต่อเนื่องยาวนานกว่า สำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปทุกชนิด ร้านวัสดุก่อสร้าง โรงสีข้าว ศูนย์กระจายสินค้า ตลอดจนร้านอะไหล่ยนต์โดยเฉพาะ

  ในส่วนของการออกแบบ รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล รุ่น T5 Series มาพร้อมด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงและมีความสมดุลในการควบคุม-ทรงตัวมากที่สุด ตามหลักแนวคิด Human-Centric ซึ่งคำนึงถึงผู้ขับใช้งานเป็นสำคัญ ด้วยพวงมาลัยที่สามารถปรับระดับได้ พร้อมระบบ Integral Mast Interlock ช่วยหยุดการเคลื่อนที่ของเสา ป้องกันอุบัติเหตุ

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า

 1. รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น BX2 Series
  ให้ทุกการยกย้ายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วยรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น BX2 Series ที่มาพร้อมด้วยหลากหลายเทคโนโลยีการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยด้วยระบบ Central Management System ซึ่งรวบรวมการควบคุมและสั่งการรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเข้าสู่ศูนย์กลาง เพื่อให้การควบคุมทิศทางของรถโฟล์คลิฟท์ การตั้งค่าคันโยก การปรับแต่งรูปแบบของการยก-ย้ายสินค้า การเติมประจุไฟฟ้าคืน (Recharge System) ตลอดจนโหมดการขับขี่สำหรับมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าทุกคนมากที่สุด

  พร้อมกันนี้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น BX2 Series ยังมาพร้อมการออกแบบที่พิถีพิถันตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomic) ด้วยรูปแบบห้องพนักงานขับที่โปร่งสบาย มีมุมมองที่กว้างขึ้นรอบด้าน พร้อมที่จับสำหรับช่วยให้ขึ้น-ลงรถได้อย่างปลอดภัย ตลอดจนระบบจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงกว่าเดิม ช่วยเพิ่มเสถียรภาพขณะเลี้ยวรถ และระบบ Counterweight ที่โค้งตามองศาการกลับรถ เพื่อช่วยลดโอกาสในการชนสิ่งกีดขวางและการเกิดอุบัติเหตุอย่างมีประสิทธิภาพ

 2. รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น TX Series
  รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น TX Series รถโฟล์คลิฟท์ที่มีความโดดเด่นด้วยแนวคิด “Pro Vision” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน ด้วยระบบควบคุมการยก การคว่ำ-การหงายเสา และความเร็ว ซึ่งจะมีความสัมพันธ์กับน้ำหนักของสินค้าที่ต้องยกย้ายมากที่สุด ภายใต้แนวคิดของการออกแบบตามหลัก Ergonomics เพื่อให้การปรับแต่งลักษณะทางกายภาพของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น TX Series ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานและความสะดวกสบายของผู้ควบคุมรถ

  เพราะฉะนั้นแล้วรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น TX Series จึงมาพร้อมด้วยหลากหลายฟังก์ชันการควบคุมรถที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยน้ำหนักพอเหมาะ ขนาดพอดีมือ ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ตลอดจนระบบควบคุมไฮดรอลิก ช่วยให้การใช้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเงียบที่สุดขณะปฏิบัติงาน ระบบไฟเบรกที่ทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อความเร็วลดลง ระบบเบรกมือแบบอัตโนมัติช่วยป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Roll Back) และระบบควบคุมรถง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วด้วยคันบังคับ Finger Tip Control

และทั้งหมดนี้คือประสิทธิภาพในการใช้งานที่โดดเด่นของรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าทั้ง 4 รุ่นยอดนิยม ที่ทางยูนิแคริเออร์ หยิบยกขึ้นมานำเสนอภายในวันนี้เพื่อช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหารถโฟล์คลิฟท์ดีเซลหรือรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า สามารถเลือกรถโฟล์คลิฟท์ได้อย่างตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด

เลือกรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจ เลือกรถโฟล์คลิฟท์จากยูนิแคริเออร์ ผู้แทนจำหน่าย UniCarriers Forklift แบรนด์รถโฟล์คลิฟท์ระดับโลก ที่ได้รับ 3 รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ Dealer of Excellence, Top Market Share, และ Best Parts Sale Recovery ซึ่งมีรถโฟล์คลิฟท์ให้เลือกใช้งานมากมายเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการในการช่วยขนส่งยกย้ายสินค้าและวัตถุดิบต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ ยูนิแคริเออร์ โดย บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม ยังมีบริการหลังการขายและบริการบำรุงรักษาโดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ดูแลรถโฟล์คลิฟท์กว่า 30 ปีที่ผ่านการอบรมด้วยหลักสูตร UC STEP จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อการันตีถึงคุณภาพที่จะได้รับจากทีมงานมืออาชีพของเราอย่างแท้จริง

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า หรือติดต่อสอบถาม
บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด
8/5 หมู่ 8 ถนน สุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลท่าข้าม
อำเภอบางปะกง
จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038 574 297
Line : @UniCarriersThai
E-mail : [email protected]

บทความล่าสุด

Top