Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซล Unicarriers สำหรับงานกลางแจ้งและพื้นผิวไม่เรียบ

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซล
แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซล

แนะนำรถโฟล์คลิฟท์ดีเซล Unicarriers สำหรับงานกลางแจ้งและพื้นผิวไม่เรียบ

รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลทนทานในทุกสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม

ในวงการอุตสาหกรรมหลายคนคงคุ้นเคยกับรถโฟล์คลิฟท์ เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อทุ่นแรงและสร้างความสะดวกสบายในการยก-ย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักและมีจำนวนมาก รถโฟล์คลิฟท์ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมมีด้วยกัน 2 ประเภทคือ รถโฟล์คลิฟท์เครื่องยนต์ เช่น รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล, รถโฟล์คลิฟท์ก๊าซแอลพีจี และรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า ซึ่งรถโฟล์คลิฟท์ทั้งสองประเภทมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันตามลักษณะพื้นที่และความทนทานต่อการใช้งาน โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายสินค้าในพื้นที่กลางแจ้งที่มีสภาพอากาศที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา อุณหภูมิสูง-ต่ำ อากาศมีความชื้น รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น ถนนที่ขรุขระ มีเนิน หรือมีน้ำขัง อาจทำให้สินค้าตกหล่นระหว่างการขนย้ายเกิดความเสียหายหรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ประเภทของรถโฟล์คลิฟท์ที่เหมาะสมใช้งานในพื้นที่ลักษณะดังกล่าวคือ รถโฟล์คลิฟท์ประเภทเครื่องยนต์ เช่น รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลเพราะถูกออกแบบมาเพื่อให้มีสมรรถนะที่ทนทาน ประสิทธิภาพสูง และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องจึงเป็นที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง, โรงสีข้าว, ลานเกษตรกรรม เป็นต้น

รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลยุคใหม่ อันดับหนึ่งในความแข็งแกร่งและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลขับเคลื่อนเครื่องยนต์ด้วยพลังงานจากน้ำมันดีเซลที่เกิดจากเครื่องยนต์สันดาปภายในทำให้เกิดแรงดันในกระบอกสูบและเมื่อมีแรงดันมากพอจะทำให้ลูกสูบเคลื่อนที่และส่งต่อพลังงานมาที่ส่วนต่าง ๆ ของรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลเพื่อให้สามารถยก-ย้ายสินค้าได้ รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลใช้เครื่องยนต์ที่มีกำลังมากเหมาะสำหรับงานหนักที่ใช้ในพื้นที่กลางแจ้ง เพราะมีเขม่าควันจากการสันดาปของเครื่องยนต์ทำให้ไม่เหมาะในการใช้งานภายในอาคาร ปัจจุบันรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลได้มีการพัฒนาทั้งฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีเพื่อลดข้อจำกัดในการใช้งาน เพิ่มประสิทธิในการเคลื่อนย้าย เอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อมให้เป็นรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลยุคใหม่ที่มีผลดีทั้งการดำเนินธุรกิจ และส่งเสริมให้บริษัทมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อสังคม

สุดยอดฟังก์ชันและเทคโนโลยีรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F Series ที่มีดีมากกว่าที่คิด

  1. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีของรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลที่ออกแบบจากยานยนต์แบบ Closed-loop feed back เซนเซอร์จะวัดความเข้มข้นของอ๊อกซิเจนในอากาศก่อนการจุดระเบิด คอมพิวเตอร์จะคำนวณสัดส่วนของอากาศและน้ำมันอย่างเหมาะสมเพื่อเผาไหม้ให้เกิดไอเสียน้อยที่สุด และออกแบบท่อไอเสียให้เป็นทรงสูงเพื่อให้ระบายไอเสียไกลจากตัวผู้ควบคุมรถและป้องกันการฟุ้งของฝุ่นละอองและขยะบนพื้น
     
  2. ฟังก์ชันความปลอดภัยที่โดดเด่น
    • Rubber dampers อุปกรณ์ควบคุมการทรงตัว การใช้รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลบนถนนที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเคลื่อนย้ายสินค้า เช่น ถนนขรุขระ, มีเนิน หรือเป็นหลุม มีโอกาสเสียการทรงตัวและเกิดการพลิกคว่ำได้ ทีมวิศกรได้เล็งเห็นถึงความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจึงได้ติดตั้ง Rubber dampers ไว้ที่เพลาของรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลเพื่อควบคุมการทรงตัวและยังออกแบบจุดศูนย์ถ่วงต่ำเพื่อเพิ่มความสมดุลย์ในการทรงตัวให้มากยิ่งขึ้น

    • ระบบความปลอดภัยแบบอัตโนมัติ เป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันอันตรายที่ไม่คาดคิดซึ่งจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้ รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F Series ได้มีการออกแบบระบบความปลอดภัยมาตรฐาน 3 รูปแบบที่สัมพันธ์กับการลุกนั่งของผู้ควบคุมรถ โดยระบบจะหยุดการเคลื่อนที่ของเสาและงาโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ควบคุมรถไม่อยู่บนที่นั่ง พร้อมระบบจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อผู้ควบคุมรถลุกจากที่นั่งโดยที่ไม่ดึงเบรกมือ และระบบจะทดเกียร์ลงสู่ตำแหน่งว่างเพื่อตัดกำลังจากเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติ 

  3. การออกแบบที่ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F Series มีการออกแบบโซนการควบคุมให้ง่ายและสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการใช้งานจริง เช่น จอ LCD Multifunction ที่มีขนาดใหญ่ทำให้แสดงรายละเอียดของข้อมูลได้ชัดเจน พวงมาลัย เกียร์ และคันบังคับมีขนาดพอดีมือและปรับองศาได้ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ที่นั่งได้รับการออกแบบให้มีขนาดพื้นที่สำหรับช่วงขาที่กว้างสบายตามหลักสรีระศาสตร์ช่วยให้นั่งสบายและลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานนาน ๆ ได้ 

  4. สมรรถนะสูงที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F Series มีสมรรถนะที่สูงช่วยประหยัดต้นทุนด้วยความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานจากเครื่องยนต์ที่ได้ผ่านการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มงวดและทรหดตามมาตรฐาน EU Stage IIIA และ US EPA Tier III พร้อมควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์จึงช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 5.5% และยังสามารถเพิ่มรอบของการทำงานต่อชั่วโมงได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเสียงรบกวนต่ำขณะที่เครื่องยนต์ทำงาน ช่วยเพิ่มสมาธิของผู้ขับในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมดังกล่าว ทำให้รถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F Series สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการยก-ย้ายสินค้าในพื้นที่กลางแจ้งด้วยสมรรถนะที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EU Stage IIIA และ US EPA Tier III จึงมั่นใจได้ถึงความทนทานที่สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าภายใต้สภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่ยากต่อการทำงานได้ นอกจากนั้นรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลรุ่น 1F ยังช่วยประหยัดต้นทุนต่อธุรกิจทั้งด้านแรงงานที่ใช้คนเพียงหนึ่งคนในการควบคุม ทั้งด้านพลังงานที่ประหยัดเชื้อเพลิงในการเผาไหม้ มีความคุ้มค่าในการลงทุนเพราะใช้เงินในการลงทุนที่ต่ำในขณะที่อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและง่ายต่อการบำรุงรักษามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการลดมลพิษของไอเสียจากเครื่องยนต์

บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม เป็นผู้แทนจำหน่าย UniCarriers Forklift แบรนด์รถโฟล์คลิฟท์ระดับโลก ยูนิแคริเออร์โฟล์คลิฟท์ มีสินค้าพร้อมตอบสนองความต้องการงานเคลื่อนย้ายสินค้าครบทุกประเภท เช่น รถโฟล์คลิฟท์เครื่องยนต์ดีเซล แก๊ส/LPG รถโฟล์คลิฟท์มอเตอร์ไฟฟ้า-แบตเตอรี่ และรถสำหรับคลังสินค้า ทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วสภาพดีทุกชนิด นอกจากนี้ บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม ยังมีบริการหลังการขายรวมไปถึงบริการบำรุงรักษาจากทีมช่างชำนาญงาน ประสบการณ์กว่า 30 ปีที่ผ่านการอบรมด้วยหลักสูตร UC STEP จาก “ยูนิแคริเออร์โฟล์คลิฟท์” ประเทศญี่ปุ่นที่มีการสอบแข่งขันวัดผลเพื่อการันตีถึงคุณภาพที่จะได้รับจากทีมงานมืออาชีพ

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ดีเซลและรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า หรือติดต่อสอบถาม
บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด
8/5 หมู่ 8 ถนน สุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลท่าข้าม
อำเภอบางปะกง
จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038 574 297
Line : @UniCarriersThai
E-mail : [email protected]

บทความล่าสุด

Top